Tiêu dùng

Bộ Đội mua đồ giùm bà con Sài Gòn lại bị boom hàng cần phải xử thật nghiêm

Bộ Đội mua đồ giùm bà con Sài Gòn lại bị boom hàng cần phải xử thật nghiêm

 • Trong lúc tình hình dịch bệnh căng thẳng, các cơ quan chức năng đi chợ giúp người dân thì một phường tại quận Tân Phú (TP HCM) lại bị “bom hàng” tới 30 đơn khiến dư luận bức xúc.

  Nhằm tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội, chính quyền các địa phương tại TP HCM đã tổ chức thực hiện việc đi chợ giúp người dân.

  Đây là biện pháp cần thiết và có ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay, tuy nhiên quá trình triển khai thực hiện trong thực tế còn gặp một số khó khăn, mới đây nhất là tình trạng trong ngày 27-8, một phường ở quận Tân Phú (TP HCM) đã bị “bom hàng” 30 đơn.

  Từ vụ việc này, vấn đề pháp lý được đặt ra đó là hành vi “bom hàng” có vi phạm pháp luật và có bị xử lý hay không?

  Thứ nhất, pháp luật hiện hành không có bất cứ thuật ngữ hay quy định nào về việc “bom hàng”. Tuy nhiên, có thể hiểu đây là việc bên bán hàng và bên mua hàng tự mình hoặc thông qua bên thứ ba (trường hợp này là đại diện địa phương) thỏa thuận, xác lập thành công việc mua hàng. Nhưng khi thực hiện việc giao, nhận hàng và thanh toán thì bên đặt hàng không thực hiện giao dịch đó (cố tình không nghe điện thoại, hoặc từ chối không nhận hàng).
  #tamtintuc
  nguồn: báo mới

Bộ Đội mua đồ giùm bà con Sài Gòn lại bị boom hàng cần phải xử thật nghiêm


Chia sẻ bởi Tám Tin Tức tại website: https://lightxanh.com/ – Light Xanh.