Du lịch

Đội tuyển Việt Nam bay chuyên cơ, ở khách sạn 5 sao và chuẩn bị quyết đấu. VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

Trong quãng thời gian 3 tuần tại UAE, đội tuyển Việt Nam có một lịch trình tập luyện và thi đấu dày đặc dưới áp lực rất lớn từ sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hãy cùng theo những bước chân của thầy trò ông Park Hang Seo.
1. Bay tới UAE bằng chuyên cơ
Đội tuyển Việt Nam đã lên đường sang UAE trên chuyến chuyên cơ của hãng hàng không Bamboo Airways, nhà tài trợ vận chuyển các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Chuyến bay cất cánh lúc 16h10 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) và tới Dubai (UAE) lúc 19h40 giờ địa phương (22h40 giờ Việt Nam) ngày 26/5.
Đây là thuận lợi đáng kể cho thầy trò HLV Park Hang Seo, bởi ngoài việc bay thẳng tới UAE, các thành viên đội tuyển Việt Nam hết sức thoải mái trong việc mang theo trang thiết bị tập luyện, thiết bị y tế, đồ ăn, đồ dùng cá nhân. Ước tính, đội tuyển Việt Nam mang theo hơn 1 tấn hành lý trong chuyến đi này.
2. Đóng quân tại khách sạn xịn 5 sao
đội tuyển Việt Nam đến UAE sớm hơn 7 ngày so lịch hoạt động chính thức của AFC. Chính vì thế, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã sắp xếp để thầy trò HLV Park Hang Seo đóng quân tại khách sạn tiêu chuẩn 5 sao – Swissotel Al Murooj.
Khách sạn Swissotel Al Murooj được thiết kế theo phong cách châu Âu, kết hợp resort, khách sạn và căn hộ ở trung tâm thành phố Dubai, giá thấp nhất cho một phòng hai người ở là khoảng 100 USD/đêm (khoảng 2,3 triệu đồng). Đội tuyển Việt Nam ở lại khách sạn này trong 8 đêm đầu tiên ở UAE và đến ngày 3/6, toàn đội di chuyển sang khách sạn Crowne Plaza, cách khoảng 7km, đóng quân đến khi về Việt Nam vào ngày 16/6.
3. Tuân thủ nguyên tắc “bong bóng” để chống dịch
Sau khi đặt chân tới sân bay Dubai và làm thủ tục nhập cảnh, tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và cho kết quả âm tính để chính thức bước vào chương trình hoạt động và tập luyện chuẩn bị cho 3 trận đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022.
Trong suốt quá trình tập luyện và thi đấu tại UAE, Đđội tuyển Việt Nam sẽ phải tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc “bong bóng” do AFC đặt ra trong quy định tổ chức giải đấu. Toàn bộ đội tuyển Việt Nam phải hoạt động khép kín, không tiếp xúc với người ngoài do BTC giải đấu lo ngại tình trạng có thể lây nhiễm Covid-19.
4. Kết hoạch tập luyện và giao hữu
Đội tuyển Việt Nam tập luyện theo kế hoạch riêng mà HLV Park Hang Seo đã xây dựng từ trước trong 8 ngày đầu tiên tại UAE. Cụ thể, các thành viên Đội tuyển Việt Nam sẽ tập tại một địa điểm mà VFF đã lựa chọn và được Liên đoàn bóng đá UAE chấp thuận.
Điểm nhấn trong 1 tuần tập luyện tại đây là trận đấu giao hữu với đội tuyển Jordan vào ngày 31/5. Thủ môn Văn Lâm sẽ vắng mặt ở trận đấu này do chỉ có thể hội quân cùng đội tuyển Việt Nam sau ngày 2/6. HLV Park Hang Seo sẽ đưa ra đánh giá về chất lượng nhân sự ở từng vị trí qua bài kiểm tra chuyên môn với Jordan, sau đó xây dựng các phương án chiến thuật và nhân sự đội tuyển Việt Nam cho từng trận đấu chính thức sau đó.
5. Thi đấu từ ngày 7/6
Đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Indonesia, Malaysia và UAE vào các ngày 7, 11 và 15/6. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, AFC đã điều chỉnh qui định về đăng ký danh sách cầu thủ. Cụ thể, các đội tuyển sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ từ danh sách đăng ký ban đầu với thời hạn cuối là 90 phút trước mỗi trận đấu.
Toàn bộ 29 cầu thủ đội tuyển Việt Nam, UAE đều có cơ hội ra sân tùy thuộc vào chiến thuật về sử dụng nhân sự của BHL cho từng trận đấu. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là giành từ 4 đến 6 điểm trong ba trận đấu để mở ra hi vọng giành vé vào vòng loại thứ 3.
_____________________
THỂ THAO & VĂN HÓA:
Website: http://thethaovanhoa.vn/
Youtube: http://bit.ly/thethao_vanhoa
Fanpage: https://www.facebook.com/baothethaovanhoa

© Bản quyền thuộc về TT&VH HUB
© Copyright by TT&VH HUB ☞ Do not Reup

Đội tuyển Việt Nam bay chuyên cơ, ở khách sạn 5 sao và chuẩn bị quyết đấu. VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

Đội tuyển Việt Nam bay chuyên cơ, ở khách sạn 5 sao và chuẩn bị quyết đấu. VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022


Chia sẻ bởi Thể Thao Văn Hóa cùng https://lightxanh.com/ – Light Xanh.