Bảo hiểm

Hướng dẫn nhận bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 | Chi tiết về thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp

Hướng dẫn nhận bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 | Chi tiết về thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp

Video Hướng dẫn nhận bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 | Chi tiết về thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp

#BHTN #BHXH #BaoHiemThatNghiep
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp hiện đang áp dụng các biện pháp cắt giảm nhân sự, nhiều người lao động bị mất việc làm, bị chấm dứt hợp đồng lao động, bị sa thải… Do đó, trong video này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho mọi người các quy định về thủ tục, hồ sơ liên quan để nhận bảo hiểm thất nghiệp/trợ cấp thất nghiệp theo quy định của Luật Việc làm và các văn bản hướng dẫn thi hành, cụ thể về:
– Các điều kiện để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp;
– Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp là bao nhiêu;
– Thời gian, số tháng được hưởng trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp;
– Hồ sơ nhận trợ cấp thất nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp;
– Nơi nộp hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thất nghiệp;
– Thủ tục nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp;
– Thủ tục thông báo tìm kiếm việc làm;
– Trung tâm dịch vụ việc làm là gì;
– Thời gian nhận tiền trợ cấp thất nghiệp, khi nào được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp.
Mình cũng tóm tắt lại thành phần hồ sơ cần chuẩn bị để nhận tiền trợ cấp thất nghiệp / nhận bảo hiểm thất nghiệp như sau:
– Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp;
– Bản sao chứng minh nhân dân;
– Bản sao sổ bảo hiểm xã hội + Bản gốc để đối chiếu (sẽ trả lại khi nhận kết quả);
– Bản sao hoặc bản chính quyết định thôi việc hoặc quyết định chấm dứt hợp đồng lao động hoặc quyết định sa thải hoặc biên bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.
Lưu ý: Do ảnh hưởng của dịch bệnh cho nên Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh (nơi nộp hồ sơ nhận bảo hiểm thất nghiệp) hiện đang đóng cửa, ngưng làm việc cho đến hết ngày 20/04/2020 hoặc cho đến khi có thông báo mới.
Nếu được nhiều người quan tâm, mình sẽ làm thêm video khác liên quan đến chủ đề này nhé!
– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
Mọi người đừng quên like video này và nhấn nút Đăng ký/Subscribe kênh của mình để nhận được thêm nhiều video trong thời gian tới nhé.
Nếu cần trao đổi với mình, mọi người có thể để lại câu hỏi vào phần bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi lại cho các bạn sớm nhất có thể.
Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã xem video của mình
– – – – – – – – – – – – – – – –
Tuyên bố pháp lý:
Mọi lời nói, văn bản, hành động, hướng dẫn, thủ tục, căn cứ pháp lý, tài liệu và các thông tin bất kỳ khác được tác giả trình bày, thực hiện trong toàn bộ nôị dung video hoặc được tác giả đề cập đến trong video (gọi tắt là “Thông Tin”) chỉ nhằm mục đích tham khảo. Bởi vì chi tiết nội dung vụ việc và mức độ phức tạp của vấn đề pháp lý của mỗi cá nhân, tổ chức gặp phải trên thực tế là hoàn thoàn mang tính chất riêng liên quan đến cá nhân, tổ chức đó. Vì vậy, Thông Tin được tác giả cung cấp trong video không hướng đến việc tư vấn pháp lý hoặc giải quyết vụ việc pháp lý cụ thể của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào. Nội dung của video không nhằm tạo ra quan hệ cung cấp dịch vụ pháp lý giữa tác giả và người xem và cũng không được hiểu nội dung video theo bất kỳ nghĩa nào khác để kết luận rằng có tồn tại mối quan hệ cung cấp dịch vụ pháp lý giữa tác giả và người xem. Người xem hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác hoàn toàn gánh chịu cách trách nhiệm pháp lý, thiệt thại (gồm vật chất và tinh thần) phát sinh từ việc sử dụng Thông Tin hoặc có liên quan đến việc sử dụng Thông Tin. Tác giả của video này, tại đây tuyên bố không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thường thiệt hại nào phát sinh liên quan đến việc người xem hoặc bất kỳ bên thứ ba nào khác hiểu, vận dụng, sử dụng Thông Tin. Người xem cần gặp trực tiếp luật sư hoặc tổ chức hành nghề luật sư trên cơ sở ràng buộc trách nhiệm bởi hợp đồng dịch vụ pháp lý được ký kết theo đúng quy định của pháp luật nói chung, Luật Luật sư và các văn bản hướng dẫn thi hành nói riêng để được tư vấn về các vấn đề pháp lý cụ thể.
Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào thực hiện một trong hoặc tất cả các hành vi sau đây: sử dụng, sao chép, phát tán, chỉnh sửa, cắt ghép, mua bán, trao đổi Thông Tin hoặc bất kỳ hành động nào khác liên quan đến Thông Tin mà không được sự đồng ý trước bằng văn bản của tác giả thì phải chịu tất cả các trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm bồi thương thiệt hại cho tác giả video theo quy định của pháp luật.

Share tại website: https://lightxanh.com/ – Light Xanh.