Bất động sản

NÊN mua nhà trả góp HAY thuê nhà – phân tích chi tiết

NÊN mua nhà trả góp HAY thuê nhà - phân tích chi tiết

Xin chào các bạn đã đến với kênh của Blog Khởi Nghiệp. Có nhiều bạn trẻ khi đã bước chân vào đời làm việc và lập gia đình, thì đều muốn phấn đầu để có một căn nhà ổn định. Vậy nhưng với thu nhập trung bình của cả hai vợ chồng khoảng 15 – 20 triệu/ một tháng, thì sẽ rất nhiều người phải đau đầu với câu hỏi “Nên thuê nhà hay mua nhà trả góp”? Hãy cùng Blog khởi nghiệp phân tích qua video này và có cho mình lựa chọn phù hợp nha.
1/ Phương án Mua nhà trả góp
Mua nhà trả góp có thể được hiểu đơn giản là khách hàng vay vốn từ ngân hàng để mua nhà từ người bán. Bạn chỉ cần phải bỏ ra số tiền khoảng 30% giá trị của ngôi nhà. Phần còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay. Số tiền vay khách hàng có thể trả dần trong vòng 10 năm, 15 năm, 20 năm,… tùy theo quy định của các ngân hàng cũng như khả năng trả nợ của khách hàng.
Mua nhà trả góp có những ưu điểm gì?
Thứ nhất, ưu điểm dễ thấy là bạn có thể nhanh chóng sở hữu một căn nhà khi chỉ tích lũy được 30% giá trị gốc của căn nhà đó. Thậm chí, nếu bạn có tài sản đủ để thế chấp cho ngân hàng, bạn có thể vay đến 100% giá trị căn nhà.
Thứ hai, do nhà ở là một tài sản có giá trị lớn nên thời hạn trả góp có thể lên đến 25 năm. Đối với những người có thu nhập trung bình, đây là khoảng thời gian vô cùng lý tưởng để họ có thể chia nhỏ khoản vay và thanh toán chúng một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo tốt cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.
Thứ ba, với tính cạnh tranh cao, đồng thời đảm bảo lợi ích cao nhất cho khách hàng, hiện nay phần lớn những ngân hàng có tiếng đều sử dụng cách tính lãi theo phần nợ giảm dần. Với cách tính này, phần lãi từ phần tiền vay luôn giảm dần theo thời gian.
Cuối cùng, khi mua nhà trả góp với phần tiền góp được vay từ ngân hàng, các ngân hàng sẽ giúp người mua xác định chính xác giá trị pháp lý của căn hộ.
Mua nhà trả góp có nhược điểm nào không?
Tuy mua nhà trả góp có nhiều ưu điểm như đã kể trên. Nhưng hình thức mua nhà trả góp vẫn còn tồn tại một vài hạn chế sau:
– Khi bạn vay tiền mua nhà, các ngân hàng thường đưa ra những mức lãi suất rất lý tưởng khoảng 7-8%. Tuy nhiên, những mức lãi suất lý tưởng này thường chỉ được áp dụng trong vòng 6 đến 12 tháng đầu tiên. Sau khi hết thời gian ưu đãi, lãi suất cho vay sẽ thả nổi theo thị trường có thể lên tới 12-14%.
– Nhược điểm thứ hai, khi mua nhà trả góp áp lực tài chính lớn có thể gây ra căng thẳng trong công việc và mối quan hệ gia đình.
2/ Phương án đi thuê nhà
Thuê nhà hiểu đơn giản là việc bạn bỏ ra một số tiền nhỏ để trả hàng tháng cho chủ nhà, đổi lại bạn sẽ được sở hữu căn nhà đó trong một thời gian ngắn.
Về ưu điểm của việc thuê nhà:
Thứ nhất, nếu tính toán về mặt tài chính, muốn ở 1 căn hộ theo hình thức thuê bạn chỉ cần chi 3-6%/giá trị căn hộ mỗi năm. Như vậy, phần tiền gốc và dòng tiền hàng tháng, bạn có thể dùng để đầu tư hoặc kinh doanh tạo ra lợi nhuận tốt hơn là phải trả lãi ngân hàng nếu mua nhà trả góp.
Thứ hai, thuê nhà bạn có thể linh động trong việc chuyển đổi chỗ ở sao cho thuận tiện đi làm, sinh hoạt gia đình và giúp tối ưu chi phí.
Thứ ba, thuê nhà bạn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống theo mức thu nhập của mình.
Thứ tư, không áp lực về tài chính nếu như thuê nhà bởi bạn được quyền lựa chọn căn hộ phù hợp với tài chính của hai vợ chồng.
Thêm vào đó, đi thuê nhà bạn cũng có thể tiết kiệm được chi phí nội thất. Rất nhiều nhà cho thuê hiện nay đã có đầy đủ đồ cơ bản.
Còn nhược điểm của việc thuê nhà là gì?
Cũng giống như mua nhà trả góp, phương án thuê nhà có những nhược điểm nhất định mà bạn cần xem xét như:
Đầu tiên, là sự bất ổn định.
Thứ hai, là tăng giá theo năm.
Thứ ba, Vì là người đi thuê nên bạn cùng gia đình có thể phải thực hiện theo những quy định riêng của chủ nhà.
Như vậy là Blog Khởi Nghiệp đã cùng bạn mổ xẻ phân tích ưu nhược điểm của từng hình thức mua nhà trả góp hay thuê nhà. Tuỳ thuộc vào tình hình tài chính cũng như nhu cầu cá nhân để lựa chọn phương án phù hợp bạn nha.
#muanhatragop #thuenha #blogkhoinghiep

Xem chi tiết bài viết tại: https://blogkhoinghiep.tv/nen-mua-nha-tra-gop-hay-thue-nha-phan-tich-chi-tiet/

NÊN mua nhà trả góp HAY thuê nhà – phân tích chi tiết


Share tại website: https://lightxanh.com/ – Light Xanh.