Dịch vụ

Phụ nữ trong ngành dịch vụ tang lễ tại Mỹ (VOA)

Phụ nữ trong ngành dịch vụ tang lễ tại Mỹ (VOA)

Video Phụ nữ trong ngành dịch vụ tang lễ tại Mỹ (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bốn thập niên trước, theo Giám đốc Nhà Tang lễ New York, chưa tới 5% số nhà tang lễ ở Hoa Kỳ có chủ sở hữu là phụ nữ. Nhưng ngày nay con số đó là khoảng 43% và đang tiếp tục tăng.

Nhóm học viên tại một học viện chuyên về cung cấp dịch vụ tang lễ ở New York này đã phản ánh những thay đổi: hầu hết trong số họ là phụ nữ.

Học viên Lindsay McPhail cho biết: “Mọi người hỏi tôi: Chị thích các xác chết hử? Không ai thích xác chết, bạn biết đấy. Nhưng tôi ở đây để giúp đỡ mọi người.”

Các học viên nói rằng sự gia tăng số phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực này sẽ giúp kỹ nghệ này khá hơn.

Bà Anita Bennet từ Đại học New York ở Canton nói: “Mình không bao giờ có thể hiểu người ta thật sự cảm thấy thế nào. Nhưng mình luôn có thể cho họ thấy rằng có mình ở đây, nếu họ cần ai đó song hành trong giai đoạn mất mát ấy thì có mình ở đó. Đàn ông thì họ chỉ đơn giản là hoàn thành công việc và điều đó nghe có vẻ hơi tàn nhẫn, theo nhận xét của tôi.”

Tại học viện dịch vụ tang lễ New York này, học viên học về những ngóc ngách trong ngành, bao gồm các kỹ năng như làm mặt nạ tang lễ để tái tạo các khuôn mặt bị tổn hại bởi bệnh tật hoặc các chấn thương.

Sáu mươi lăm phần trăm học viên tốt nghiệp từ các chương trình dịch vụ tang lễ hiện là phụ nữ. Nhưng sự thay đổi thực tế vẫn khá chậm chạp khi vẫn có tới 74% các nhà tang lễ vẫn do đàn ông điều hành.

Và những người phụ nữ điều hành các nhà tang lễ nói rằng một số người vẫn ngần ngại làm việc với họ.

Darien Frederick, giám đốc dịch vụ tang lễ, cho biết: “Đã có một gia đình đến gặp tôi và nói rằng họ không muốn bất kỳ nữ giám đốc nào điều hành đám tang cho thân nhân của họ. Và bạn phải tôn trọng những mong muốn đó. Điều đó cũng ổn thôi vì tôi hiểu họ thuộc thế hệ trước đây.”

Nhưng một số người, như Giáo sư David Penepent, nói rằng chủ nhân các nhà tang lễ phải thay đổi theo thời đại:

“Nếu nghề này còn tồn tại, chúng ta phải đón nhận phụ nữ vào nghề bởi nếu không sẽ không có thế hệ nối gót theo nghề. Và kết quả là rằng nghề này sẽ tự thân lụn bại. ”

Đây là một ví dụ nữa cho thấy phụ nữ đang thay đổi bộ mặt và chiều hướng của các ngành công nghiệp trên toàn thế giới như thế nào.

Share tại website: https://lightxanh.com/ – Light Xanh.