Doanh nghiệp

Sẽ Có Làn Sóng Đầu Tư Của Doanh Nghiệp Mỹ Vào Việt Nam

Sẽ Có Làn Sóng Đầu Tư Của Doanh Nghiệp Mỹ Vào Việt Nam

Video Sẽ Có Làn Sóng Đầu Tư Của Doanh Nghiệp Mỹ Vào Việt Nam

Sẽ Có Làn Sóng Đầu Tư Của Doanh Nghiệp Mỹ Vào Việt Nam
Hãy đăng ký để nhận tin sớm nhất từ VHC tại link: https://www.youtube.com/channel/UCYTn9glAgxkVQ5eA5KYOrjg?sub_confirmation=1
#vhc#vietnamhungcuong
Ngày 28/10, Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (Indo – Pacific Business Forum – IPBF) do Phòng Thương Mai và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp và Phòng Thương mại Hoa Kỳ (US Chamber) tổ chức diễn ra tại Hà Nội.
Diễn đàn dành riêng một phiên thảo luận nhìn lại những thành quả của quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trong 25 năm qua.
Theo đánh giá của của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Việt Nam đã tích cực hội nhập và trở thành thành viên năng động, Việt Nam tham gia rất nhiều các Hiệp định thương mại song phương (FTA) với các nước trong khu vực và trên thế giới. Với 13 FTA đã có hiệu lực và 3 FTA đang thương thảo, Việt Nam đã có mối quan hệ sâu sắc về thương mại với tất cả các nền kinh tế lớn trên thế giới.
“VIỆT NAM CÓ MỐI QUAN HỆ THƯƠNG MẠI S U SẮC VỚI TẤT CẢ CÁC NỀN KINH TẾ LỚN TRÊN THẾ GIỚI”
Khu vực châu Á Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương thuộc nhóm khu vực phát triển mạnh nhất của thế giới, Đông Nam Á nằm ở trung tâm khu vực này. Vì quyền lợi của chính các nước thành viên, các nước cần phải dẫn dắt các nỗ lực phát triển trong khu vực Đông Nam Á cũng như Ấn Độ Dương
Đánh giá cao sự đóng góp của doanh nghiệp hai nước trong việc xây dựng nên mối quan hệ Hoa Kỳ – Việt Nam, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát biểu: “Cùng với sự phát triển kinh tế của Việt Nam, doanh nghiệp Hoa Kỳ trong ngành hàng không, tài chính, năng lượng, giáo dục, phân phối, bán lẻ đóng vai trò quan trọng trong tăng cường trụ cột kinh tế tạo nền móng cho các quốc gia để mở rộng thêm không gian hợp tác. Đây là động lực thúc đẩy quan hệ song phương, đóng góp vào quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ vì lợi ích chung của hai dân tộc”.
Bộ trưởng nhấn mạnh: “Trong tương lai gần, tôi tin tưởng sẽ có những làn sóng mới của đầu tư Hoa Kỳ vào Việt Nam. Việt Nam đã và đang theo đuổi chính sách hợp tác lâu dài trong quan hệ đối tác với Hoa Kỳ. Cùng với các đối tác Hoa Kỳ, chúng tôi ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác trong ngành năng lượng, bán lẻ. Việc ký kết như vậy sẽ tạo thêm nhịp điệu mới trong hợp tác toàn diện và hiệu quả hơn.
Việt Nam là chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam đã và đang tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Tôi tin tưởng nếu chúng ta có hành động cụ thể chia sẻ kinh nghiệm với nhau, chúng ta sẽ cùng có khả năng chống chọi tốt hơn với các cú sốc trong tương lai”.
“TẬP TRUNG NỖ LỰC VÀO HIỆN TẠI KHÔNG CHƯA ĐỦ”
Đánh giá cao thành tích chống dịch của Việt Nam, đồng thời đại dịch Covid-19 đã tạo ra động lực để quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới, Bà Ann Marie Yastishock đã nhìn nhận: “Năm 2020 là năm mà GDP Việt Nam vượt qua Philippines, theo tính toán của IMF. Việt Nam cũng đã thông qua luật đầu tư tư nhân PPP. Trong khi bóng ma đại dịch Covid-19 vẫn còn đó, Việt Nam đã có thể dập tắt đại dịch trong biên giới của mình và có thể mở cửa thận trọng.”
Cũng theo bà Ann Marie Yastishock, doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng vai trò trung tâm trong nền kinh tế Việt Nam. Sau Covid-19, nhiều khó khăn của doanh nghiệp vừa và nhỏ càng tăng lên gấp bội, ví như khả năng tiếp cận thị trường. Tuy nhiên, kết nối số của doanh nghiệp nhìn chung đã phát triển lên một tầm cao mới.
Nếu tập trung nỗ lực vào hiện tại không thôi chưa đủ, tương lai còn nhiều khó khăn. Việt Nam đang đặt mục tiêu trở thành trung tâm khoa học công nghệ khu vực vào năm 2045 đang gần hơn với hiện thực so với nhiều người nghĩ. Tăng cường công nghệ sẽ giảm gánh nặng quan liêu, chi phí vận tải và xử lý hoạt động doanh nghiệp, cả doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp công.
“BẠN BÈ TRONG KHÓ KHĂN MỚI LÀ BẠN BÈ THỰC SỰ”
Ông Daniel J. Kritenbrink, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận xét: “Năm nay chúng ta kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước. trong 25 năm vừa qua, tiến độ quan hệ giữa hai nước Hoa Kỳ Việt Nam đã thật kỳ diệu. Một cựu đại sứ khẳng định sự kỳ diệu này có được từ sự cống hiến, lãnh đạo tuyệt vời của cả phía Việt Nam và Hoa Kỳ.
Năm 1995, tiền bối của chúng ta đã có những quyết định dũng cảm để chia sẻ quan điểm chung, nhờ vậy tạo nền móng cho quan hệ phát triển nhanh đáng kinh ngạc giữa hai nước trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, khoa học…”
Ông Daniel J. Kritenbrink thể hiện sự lạc quan vào tương lai: “Chúng ta tin tưởng vào triển vọng của quan hệ 25 năm nữa, thành công của Việt Nam sẽ còn tiếp tục và sẽ còn là thành công của chính chúng tôi. Chúng tôi muốn thấy một Việt Nam mạnh mẽ và độc lập. Từ con số giao thương 400 triệu USD và đến giờ giao thương song phương đã đạt 77 tỷ USD, trong tất cả các ngành như sản xuất, thực phẩm, dược phẩm…Trong 2 ngày này, chúng ta đã ký kết các thỏa thuận hợp tác trị giá hơn 11,5 tỷ USD.

Share tại website: https://lightxanh.com/ – Light Xanh.