Shop

Tìm hiểu Orient SK – Dòng đồng hồ "nồi đồng cối đá" một thời

Tìm hiểu Orient SK - Dòng đồng hồ "nồi đồng cối đá" một thời

Video Tìm hiểu Orient SK – Dòng đồng hồ "nồi đồng cối đá" một thời

Dòng đồng hồ Orient SK là dòng gắn liền với lịch sử thương hiệu Orient được sản xuất, rồi ngừng, rồi tái sản xuất thêm nhiều lần. Đến nay, đây vẫn là dòng sản phẩm làm nên tên tuổi của hãng. Video này tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc lịch sử tên gọi và những mẫu đồng hồ ấn tượng nhất.

➥𝑺𝒂̉𝒏 𝒑𝒉𝒂̂̉𝒎 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒗𝒊𝒅𝒆𝒐: ◈ ORIENT RA-AA0B01G19B: https://yt.donghohaitrieu.vn/RA-AA0B01G19B
◈ ORIENT RA-AA0B03L19B https://yt.donghohaitrieu.vn/RA-AA0B03L19B
◈ ORIENT RA-AA0B02R19B https://yt.donghohaitrieu.vn/RA-AA0B02R19B
➥ Cập nhật BST Orient mới nhất: https://yt.donghohaitrieu.vn/bst-orient
#DongHo #DongHoOrient #ReviewDongHo
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
➥𝑽𝒊𝒅𝒆𝒐 𝒍𝒊𝒆̂𝒏 𝒒𝒖𝒂𝒏: https://youtu.be/hcN3lTshy9M
00:00 Giới thiệu chung

00:30 Giải mã tên gọi Orient SK
Đây tên là viết tắt của chữ Sea King, tức Vua Biển – cái tên nói lên khả năng chịu nước “cực trâu” của cỗ máy thời gian này. Độ chịu nước 50m so với hiện nay thì đó là con số không đáng kể, nhưng so với thời xưa thì đó là thực sự con số đáng ngưỡng mộ.
SK còn được gọi với những cái tên khác như đồng hồ Orient SK mặt lửa, đồng hồ Orient thủy quân lục chiến hay Orient Bốn Đinh.
Đặc điểm dễ nhận biết nhất của dòng dõi “thủy quái” SK chính là vòng bezel chia làm 2 màu, một số dòng chia làm 4 màu khác nhau với các con số 15m, 30m, 45m… nhằm đo thời gian lặn dưới nước. SK có nhiều phiên bản màu khác nhau tuy nhiên, nổi đình đám nhất vẫn là đồng hồ Orient mặt lửa với sắc đỏ đặc trưng như ánh lửa!

02:09 Sự xuất hiện của Orient tại Việt Nam
Vào những năm 1970 – 1980, đồng hồ SK theo chân những thương lái nông sản Nhật Bản về Việt Nam và tạo nên “cơn sốt” trong giới dân chơi thời bao cấp.

03:34 Thế hệ đồng hồ Orient SK
ORIENT SK 2015 hay đồng hồ Orient SK Crystal 21 jewels: Dựa trên những nét đặc trưng vốn có của Orient SK đời đầu, SK 2015 tăng số lượng chân kính từ 17 lên 21 chân kính. Điều đó đồng nghĩa với việc độ chính xác sẽ tăng lên. Đồng hồ Orient SK Crystal 21 Jewels giá tầm hơn 5 triệu đồng – một mức giá khá phải chăng.
ORIENT SK 2019: Gần như giữ nguyên toàn bộ cấu trúc khi được lần đầu ra đời những năm 70, “đứa con” này được Orient hồi sinh với những tinh chỉnh về thiết kế và bộ máy mới hoàn hảo hơn.

05:20 Mối liên hệ giữa Thuỷ quân lục chiến và Orient SK
Nói về những năm 70, khi Việt Nam vẫn còn trong thời chiến, SK Diver là một trong những dòng đồng hồ Nhật được ưa chuộng (tự trang bị) bởi các lực lượng quân đội đóng tại khu vực Đông Nam Á, trong đó có miền Nam Việt Nam.
Sự phổ biến của đồng hồ Nhật xuất phát từ việc đồng hồ Mỹ, đồng hồ Thụy Sĩ mà quân đội cấp cho binh lính hay chết vặt… không tương thích với khí hậu đất liền, rừng rậm nóng ẩm, phí sửa chữa đắt đỏ.

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
♪ Để theo dõi thêm nhiều Video hấp dẫn và mới tại Shop Đồng Hồ Hải Triều các bạn vui lòng nhấn vào đây để theo dõi nhé:
➯Subscribe: http://dhht.vn/SubscribeWatch
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
♫ Đồng Hồ Hải Triều – Quyền Được An Tâm ♫

♪ Website: https://donghohaitrieu.com
♪ Facebook: https://facebook.com/donghohaitrieu
♪ Instagram: https://instagram.com/donghohaitrieu
♪ Hotline tư vấn bán hàng: 1900.6777
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
Source Music:
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
– – – CREDIT – – –
Script:
Editor:
MC:
Camera operator:
▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
– – – CONTACT – – –
* If any artist or label has any issues with my uploads, please contact me at haitrieu@donghohaitrieu.com to resolve them.

Share tại website: https://lightxanh.com/ – Light Xanh.